5 tác hại nghiêm trọng của cà phê

Cà phê là một trong những thức uống quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngoài việc mang lại một số lợi ích nhất định thì cà phê có rất nhiều tác hại mà bạn cần biết nếu không sử dụng không điều độ.

Cà phê gây hại cho gan

Theo nhiều nhà khoa học tại Mỹ đã chứng minh uống một lượng cà phê vừa phải sẽ giúp giải độc gan nhưng nếu sử dụng cà phê một cách bừa bãi sẽ gây hại cho gan của bạn. Một số chất trong cà phê có thể gây rối loạn chức năng gan. Đặc biệt nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau thì tuyệt đối không nên sử dụng loại thức uống này.

5 tác hại nghiêm trọng của cà phê 01

Cà phê gây tăng huyết áp

Cà phê là một trong những nguyên nhân gây ra các triệu chứng tăng huyết áp, kích thích tim và gây ra hiện tượng thở nông. Vì thế để hạn chế được các vấn đề này thì bạn cần sử dụng cà phê một cách điều độ và hợp lí.

Gây rối loạn tâm lí, khó chịu, cáu gắt

Nếu uống cà phê quá nhiều sẽ gây ra tính trạng thở nông và điều này khiến việc đưa oxi lên não gặp nhiều khó khăn từ đó mà tâm lí của bạn cũng bị thay đổi. Cáu gắt, khó chịu là những triệu chứng thường gặp của những người nghiện cà phê. làm ảnh hưởng đến các quyết định của bạn trong công việc và gia đình như quên mất tiêu chuẩn lựa chọn gia sư cho con mình…

5 tác hại nghiêm trọng của cà phê 02

Mất ngủ

Chất caffeine có trong cà phê giúp bạn tỉnh táo và đó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ. Theo nghiên cứu thì caffeine có tác dụng trong khoảng 6 tiếng rưỡi và hoàn toàn đào thải khỏi cơ thể trong vòng 24 tiếng. Vì vậy không nên uống cà phê trước khi đi ngủ.

Cà phê gây nghiện

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở đại học Johns Hopkins, thì cà phê là một thức uống có tác dụng trong việc tăng sự tỉnh táo và năng lực cho não bộ. Tuy nhiên thì nó đồng thời sẽ gây ra tình trạng nghiện caffeine, điều đó sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi, vật vả và không thể tập trung vào công việc.

Về bản chất thì caffeine không hề có tác động tích cực đến não bộ mà nó chỉ có tác dụng nhất thời khiến bạn tỉnh táo và khiến người sử dụng có cảm giác mệt mỏi một khoảng thời gian sau đó nếu như không tiếp tục sử dụng chúng nữa.

About The Author

Add Comment